Thời hạn đóng phí và thời hạn bảo hiểm với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan tới thời hạn đóng phí của hợp đồng bảo hiểm, đặc biệt với các sản phẩm cho phép đóng phí linh hoạt. Chúng tôi xin gửi tới khách hàng những giải thích đơn giản nhất về những khái niệm trên. 

ĐỐI VỚI DÒNG SẢN PHẨM LIÊN KẾT ĐẦU TƯ: 

Minh hoạ về thời hạn đóng phí:

  1. Thời hạn bảo hiểm(hay còn gọi là thời hạn hợp đồng): là khoảng thời gian mà khách hàng được bảo hiểm. Công ty cam kết bảo vệ khách hàng trong suốt thời gian này. Thời hạn bảo vệ dài giúp khách hàng được bảo vệ trong dài hạn mà không phải tham gia hợp đồng mới với phí bảo hiểm cao hơn, hoặc có thể bị từ chối bảo hiểm trong tương lai( do tuổi tham gia và tình trạng sức khoẻ thay đổi)
  2. Thời hạn đóng phí: sẽ bằng thời hạn bảo hiểm.

-Đây là khoảng thời gian TỐI ĐA mà khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm. Cẩn hiểu rằng, phí bảo hiểm đóng vào sẽ được phân bổ vào các quỹ liên kết chung/liên kết đơn vị theo quyền lợi đầu tư trong hợp đồng bảo hiểm.

-Thời hạn đóng phí tối thiểu: là thời gian tối tiểu mà khách hàng cần đóng phí đầy đủ và đúng hạn. Việc dừng đóng phí trong khoảng thời gian này sẽ làm mất hiệu lực hợp đồng. 

Sau thời hạn đóng phí tối thiểu thì khách hàng có thể tiếp tục đóng phí/ dừng đóng phí hoặc chủ động thay đổi lịch trình đóng phí của mình. Khi khách hàng dừng đóng phí, Tài khoản hợp đồng vẫn tiếp tục hưởng lợi từ kết quả đầu tư đồng thời sẽ bị khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro, phí quản lý hợp đồng hàng tháng để đảm bảo duy trì quyền lợi bảo vệ. Khi đó hợp đồng sẽ mất hiệu lực khi Tài khoản hợp đồng khấu trừ hết.

-Kế hoạch đóng phí: là thời gian đóng phí của khách hàng. Để đảm bảo kế hoạch tài chính lâu dài, hầu hết khách hàng chọn đóng phí dài hơn Thời hạn đóng phí tối thiểu. Công ty không bắt buộc kế hoạch đóng phí bằng Thời hạn đóng phí tối đa nêu trên. Tuỳ nhu cầu mà khách hàng lựa chọn kế hoạch đóng phí phù hợp.

nếu quý khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm có tên sản phẩm là: An tâm song hành, An thịnh đầu tư, An tâm hưng thịnh toàn diện…. từ năm thứ 5 khách hàng linh hoạt đóng phí. 

ĐỐI VỚI DÒNG SẢN PHẨM BẢO HIỂM TRUYỀN THỐNG.

Minh hoạ thời gian đóng phí:

Thời hạn đóng phí được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm và ghi rõ tại giấy chứng nhận bảo hiểm. Thời hạn này có thể bằng hoặc ngắn hơn Thời hạn bảo hiểm. Khách hàng cần duy trì việc đóng phí đầy đủ và đúng hạn trong suốt thời gian này. Việc ngừng đóng phí trong khoảng thời gian này sẽ khiến hợp đồng mất hiệu lực.

Gần đây những sản phẩm truyền thống ít được khách hàng quan tâm do không còn phù hợp với thị hiếu của mọi người. Nhiều khách hàng có nhu cầu đa dạng hơn, mong muốn linh hoạt đóng phí trong khi không chuẩn bị được tài chính hay muốn lựa chọn sản phẩm đầu tư để gia tăng số tiền nhận về. Do đó khách hàng cần tìm hiểu kĩ điều khoản sản phẩm mình tham gia để sử dụng được hiệu quả nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *